Hồ sơ cầu thủ bóng đá – John Terry

Nếu đã từng có một cầu thủ chơi bóng với trái tim trên tay áo, thì người đàn ông đó chính là John Terry.

Tôi không có cách nào để biết sự thật của câu chuyện sau đây hay cách khác nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó không phải là sự thật. Rõ ràng, John Terry đã có bóng mà anh ấy đã sút sai khủng khiếp từ chấm phạt đền trong trận chung kết Champions League với Manchester United hai mùa trước khi ngồi trong nhà để anh ấy có thể nhìn thấy nó mỗi ngày. Đó hẳn là khoảnh khắc tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh ấy; và cảm xúc chân thật của anh ấy đã thể hiện rõ cho mọi người thấy. Bây giờ, anh ấy sử dụng nó như một động lực để quyết tâm sửa đổi. Điều đó tóm lại người đàn ông.

Tất nhiên, John Terry là người Anh duy nhất được chọn vào đội hình All Star vào cuối World Cup 2006 – và đó chỉ là một trong những inter milan vs vinh dự đã đến với đội trưởng của Chelsea và đội tuyển Anh. Hai lần được coi là Hậu vệ xuất sắc nhất Champions League, Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2005 của PFA và trong FIFPro World XI trong 4 mùa liên tiếp, anh cũng là cầu thủ Anh đầu tiên ghi bàn tại New Wembley – ghi bàn từ quả đá phạt trực tiếp của David Beckham. trận hòa với Brazil vào tháng 6 năm 2007.

29 vào đầu tháng 12 năm 2009, Terry là đội đầu tiên thường xuyên khoác áo Chelsea kể từ đầu thập kỷ. Sau một vài trận đấu dưới dạng cho mượn tại Nottingham Forest, anh nhanh chóng trở thành một suất cố định lâu dài trong đội Chelsea và chơi cùng với một số trung vệ xuất sắc nhất của trò chơi hiện đại – Marcel Desailly, William Gallas và Ricardo Carvalho. Trớ trêu thay, khi gia nhập câu lạc bộ thành London năm 14 tuổi, Terry chỉ là một tiền vệ nhưng rõ ràng trung tâm hàng phòng ngự sẽ là nơi thích hợp nhất cho cầu thủ mạnh mẽ, thống trị này.

Sự can đảm của Terry và sự cam kết hết mình vì sự nghiệp của các đội tuyển Anh và Chelsea, đã trở thành huyền thoại. Đây là một người đàn ông sẵn sàng đặt mình vào tình thế nguy hiểm để ngăn cản bàn thắng – và rõ ràng là người không mong đợi gì hơn từ những người chơi xung quanh anh ta. Tất nhiên, sự cống hiến quên mình này suýt gây ra hậu quả bi thảm trong trận Chung kết Cúp Liên đoàn năm 2007 với Arsenal khi, khi lặn trước một cầu thủ đối phương, anh đã bị đá vào đầu. Bất tỉnh và suýt nuốt phải lưỡi, chỉ có hành động nhanh chóng của Gary Levin, chuyên gia thể lực của Arsenal, người lao vào sân để thực hiện các hành động cần thiết, mới đảm bảo tránh được thảm kịch.